3 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả từ dưa leo

11:46:29 - 17/12/2015 - admin

Thâm quầng mắt khiến bạn tự ti khi giao tiếp với người khác. Bạn muốn đi trị thâm quầng mắt để cải thiện nhưng lại còn lo ngại về chi phí và hiệu quả. Hãy thử 3 các trị thâm quầng mắt sau đây nhé.

1. Dưa leo thái lát và ướp lạnh

Với cách này bạn hãy sử dụng dưa leo ướp lạnh để có hiệu quả tốt nhất. Sau khi rửa mặt khoảng 4 -5 phút, thấy mặt đã khô nước, bạn hãy cắt lấy 2 lát dưa leo tươi và đắp lên vùng mắt của mình. Thả lỏng cơ thể và thư giãn, tận hưởng cảm giác mắt lạnh nơi “cửa sổ tâm hồn” mà dưa leo mang lại trong khoảng 10 -15 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước sạch bạn nhé. Hãy đắp mặt nạ dưa leo cho mắt khoảng 3 – 4 lần/ tuần, quầng thâm vùng mắt sẽ biến mất thôi.

2. Mát-xa bằng dưa leo

Cũng tương tự cách trên, nguyên liệu cần có là 2 lát dưa leo ướp lạnh. Nhắm mắt lại và đặt 2 lát dưa này lên mắt. Sau đó từ từ mát-xa mắt thật nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn và liên tục, quầng thâm và bọng mắt sẽ không có cơ hội ở lại nữa đâu nhé!

3. Nước ép dưa leo

Mẹo trị quầng thâm ở mắt bằng dưa leo bằng cách dùng nước ép dưa leo. Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng nước ép dưa leo để thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dưa leo còn tươi, sau đó bỏ vào xay và vắt lấy nước. Dùng bông gòn để thoa đều nước ép dưa lên toàn bộ khuôn mặt, bao gồm cả vùng da dưới mắt. Thực hiện đi rồi bạn sẽ thấy, không chỉ quầng thâm biến mất mà da mặt bạn cũng sáng lên trông thấy đó.
Lưu ý nho nhỏ cho bạn khi sử dụng những cách này đó là thực hiện hết sức nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng da mắt bởi chúng rất mỏng và dễ bị chầy xước.
Bên cạnh những mẹo trị quầng thâm ở mắt bằng dưa leo trên mà chúng tôi mách bạn, bạn cũng cần chú ý ngủ đúng giờ, đủ giấc, hạn chế tối đa việc thức đêm và căng thẳng để có một giấc ngủ sâu và thoải mái. Như vậy mắt bạn sẽ chẳng bao giờ lo bị quầng thâm đeo bám nữa. Chúc các bạn có một đôi mắt khỏe, đẹp và đầy tự tin.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook