3 nguyên tắc vàng cần nắm vững để quyết định có nên nâng mũi không?

11:56:33 - 05/05/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Đặc trưng của người Á Đông là chiếc mũi thấp, tẹt, vẹo nhưng lại có chuẩn mực cái đẹp là chiếc mũi sọc dừa cao thẳng. Trước khi chỉnh sửa mũi, bạn hãy thuộc lòng 3 nguyên tắc vàng sau đây để đưa ra quyết định chính xác có nên nâng mũi không nhé?

3 nguyên tắc vàng cần nắm vững để quyết định có nên nâng mũi không?

#1. Chỉ nâng mũi khi thực sự cần thiết

Trên thực tế, các công nghệ hiện đại với tỷ lệ sụn nâng mũi trên 50% là nâng mũi bằng sụn tự thân thì hiệu quả kéo dài vài chục năm. Còn với sụn trôi nổi, ko đảm bảo thì thời gian kéo dài chỉ trong khoảng 3 – 4 năm, trong thời gian đó có rất nhiều rủi ro thẩm mỹ.

Có nên nâng mũi không? 3

Nếu như bạn chưa thực sự đủ chi phí để nâng mũi bằng các công nghệ hiện đại thì không nên làm “bừa” nâng mũi giá rẻ. Những ca nâng mũi giá rẻ thường tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm trùng, thủng đầu mũi …Như vậy bạn đi nâng mũi không đẹp lên mà còn hỏng cả khuôn mặt.

Bạn hãy chắc chắn mình chỉ đi nâng mũi khi cần thiết và chỉ nâng tại những cơ sở uy tín, chất lượng.

Nếu tình trạng mũi của bạn đang mắc phải một trong các khuyết điểm trên thì nâng mũi là giải pháp xử lý tuyệt vời nhất được các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ gợi ý.

#2. Trường hợp của bạn có nên nâng mũi không?

Trước khi quyết định nâng mũi, bạn hãy tự hỏi: “Liệu có thực sự cần nâng mũi hay không?”. Có rất nhiều dáng mũi đã có form sẵn, chỉ cần tác động nhẹ nhàng vào một chút là có thể đẹp ngay, nhưng cũng có nhiều dáng mũi cần sự can thiệp sâu từ dao kéo mới có thể đẹp lên. Bạn cần xác định chính xác dáng mũi của mình có nên hay không nên nâng mũi.

Có nên nâng mũi không? 2

Nâng mũi có thể giúp bạn giải quyết mọi khuyết điểm mũi khó

Những trường hợp nên nâng mũi:

+ Mũi thấp, tẹt, ngắn, hếch có biển hiện rõ ràng, nhìn thấy bằng mắt thường.

+ Đầu mũi quá thô to, thiếu cân xứng

+ Mũi lệch vẹo do bẩm sinh hoặc do tai nạn

+ Mũi thủng, biến dạng do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

#3. Xác định tâm lý thẩm mỹ có thể tiềm ẩn rủi ro

Dù chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ nhưng các biến chứng vẫn có thể xảy ra sau khi nâng mũi như: mũi lệch vẹo, bóng đỏ, lộ sống,… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do bác sĩ thao tác sai kỹ thuật hoặc cách chăm sóc hậu phẫu của bạn chưa đúng.

Có nên nâng mũi không? 3

Lựa chọn được bác sĩ giỏi không phải là điều dễ dàng, do vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nâng mũi ở đâu.

Có nên nâng mũi không? phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Với 3 nguyên tắc “vàng” trên đây sẽ là cơ sở giúp bạn cân nhắc lựa chọn kỹ địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ giỏi và phương pháp phù hợp để có thể sở hữu kết quả mũi đẹp, duy trì ổn định, lâu dài.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook