Chế độ chăm sóc sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi

00:45:44 - 26/01/2016 - admin

Sau nâng ngực nội soi cần chăm sóc như thế nào? Chuyên gia chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích cho chị em về chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi.

cach cham soc sau phau thuat nang nguc noi soi

Kết quả sau phẫu thuật nâng ngực nội soi tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Nâng ngực nội soi là phẫu thuật cải thiện kích thước của ngực thông qua dụng cụ nội soi. Camera từ thiết bị nội soi có thể phóng đại gấp nhiều lần trên màn hình và sẽ cho hình ảnh sắc nét về chi tiết ngực. Từ đó, bác sĩ có thể quan sát một cách chính xác và rõ ràng hơn để xác định khoang đặt túi ngực chuẩn hơn, tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Vì vậy, nâng ngực nội soi không chỉ có ưu điểm vết mổ nhỏ, không để lại dấu vết mà còn giúp cho quá trình phẫu thuật an toàn, nhẹ nhàng, ít chảy máu, ít sưng đau hơn so với phẫu thuật thông thường.

Sau phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ có thể gặp phải 1 số triệu chứng như : cảm giác căng cứng vùng ngực, đau vết mổ, giảm cảm giác quanh núm vú. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng vì điều này, các triệu chứng này sẽ giảm dần nếu bạn vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt hơn.  Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau 1 thời gian ngắn.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi

cach cham soc sau phau thuat nang nguc noi soi

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

– Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau trong những ngày đầu 3 – 7 ngày tuỳ thuộc vào thể tích của túi độn, vị trí túi độn và khả năng dung nạp của cơ thể.

– Vết mổ cắt chỉ sau khoảng 10 ngày, trong thời gian nay cần giữ khô vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ.

– Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và có thể làm việc trở lại sau 7 – 10 ngày tuỳ thuộc vào tính chất của công việc.

cach cham soc sau phau thuat nang nguc noi soi

Chỉ nên hoạt động thể thao sau 2 tháng phẫu thuật

– Chỉ nên hoạt động thể thao trở lại sau 2 tháng.

– Cần băng ép, giữ ngực ổn định trong 2 tuần đầu. Bạn sẽ được thay băng sau ngày đầu bằng băng nhẹ. Bạn có thể mặc nịt ngực loại thể thao (không có gọng sắt) để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ ngực được cân đối và dễ chịu.

cach cham soc sau phau thuat nang nguc noi soi

Cần massage ngực sớm trong 2 tuần đầu

– Cần massage sớm trong 2 tuần đầu để ngực mềm mại sau phẫu thuật nâng ngực. Ngực sẽ trở nên mềm mại theo thời gian và việc massage sớm sẽ khiến ngực bạn nhanh lấy lại vóc dáng tự nhiên hơn.

Bạn nên tuân thủ theo những lời khuyên của các bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook