Cách trị rụng tóc hiệu quả mà đơn giản bằng phương pháp dân gian

11:57:09 - 20/10/2014 - admin

Khi bị rụng tóc nhiều người vội vã tìm đến các loại dầu gội đặc trị hoặc tự ý mua thuốc sử dụng, những hành động này vô hình chung càng làm cho tình trạng tóc rụng trở nên trầm trọng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị rụng tóc hiệu quả, an toàn  bằng các phương pháp của dân gian.

Sứ dụng bồ kết

cach tri rung toc hieu qua ma don gian bang phuong phap dan gian

Gội đầu bằng bồ kết

Nướng bồ kết khô này đến khi có mùi thơm, bồ kết trở vàng. Bỏ bồ kết đã nướng vào bao nylon, đập cho hơi vụn rồi bỏ vào hủ kín hoặc bao kín để trữ là bạn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Khi muốn gội thì lấy bồ kết đã nướng như trên bỏ vào túi vải có dây rút (để khi gội không bị bồ kết dính vào tóc). Lượng bồ kết nhiều hay ít là tuỳ độ dày và dài của tóc. Khoảng một nắm tay cho tóc dày vừa, dài ngang lưng.

Gội đầu với vỏ bưởi

cach tri rung toc hieu qua ma don gian bang phuong phap dan gian

Vỏ bưởi là cách trị rụng tóc hiệu quả, đơn giản

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất trong trái bưởi. Loại tinh dầu này có khả năng kích thích tóc mọc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe tự nhiên. Nếu các bạn muốn dùng cách này để dưỡng tóc thì làm theo những bước sau: vỏ bưởi tươi sau khi được tách ra từ quả bưởi, thái thành từng khúc nhỏ rồi rửa sạch, vỏ bưởi vào nước đun sôi rồi đổ nguội và sử dụng thứ nước này để gội đầu. Có thể đun vỏ bưởi với các nguyên liệu như: hương nhu, xả, hoa bưởi… sau khi gội xong bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thư giãn hơn, giải tỏa được căng thẳng cho da đầu. Nếu có nhiều vỏ bưởi, có thể đem phơi nắng cho khô rồi bảo quản cẩn thận để dùng dần. Với 3 lần/tuần, bạn sẽ cảm thấy mái tóc óng ả, bóng mượt và sạch gàu.

Hành củ

cach tri rung toc hieu qua ma don gian bang phuong phap dan gian

Hành củ

Hành củ băm nát, bọc vào túi vải, đập nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Gội sạch đầu sau vài giờ. Cách này có hiệu quả trị gàu rất cao. Với những người đang bị gàu, tuyệt đối không dùng chung khăn lau, mũ, lược chải đầu và tuyệt đối không dùng xà phòng cục để gội đầu, dù đó là xà phòng thơm.

Muối và phèn chua

cach tri rung toc hieu qua ma don gian bang phuong phap dan gian

Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng muối và phèn chua

Muối và phèn chua là nguyên liệu trị rụng tóc và trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian.

Đây là cách trị gàu dân gian các cụ xưa thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kếthợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơngiản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

Cách 1: Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

Cách 2: Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay cho mình những cách trị rụng tóc hiệu quả. Hãy áp dụng và cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của mái tóc mình bạn nhé!

Nguồn:  http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook