Cách trị sẹo bằng nghệ tươi

13:46:49 - 07/11/2017 - admin

Như các bạn đã biết, cách trị sẹo bằng nghệ tươi cho ra hiệu quả rất là cao, vừa đơn giản mà lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy cách chữa trị và điều chế như thế nào sao cho hiệu quả và hợp lý, sau đây các bạn cùng chúng tôi khám phá cách trị sẹo bằng nghệ tươi này nhé!

1. Trị sẹo bằng nghệ tươi với mật ong

Để điều trị sẹo bằng nghệ tươi và mật ong các bạn cần những nguyên liệu sau:

+ 1 củ nghệ tươi

+ Mật ong nguyên chất

+ Nước cốt chanh

Cách thực hiện như sau:

Rửa sạch nghệ rồi loại bỏ phần vỏ, sau đó mang đi say nhuyễn; song cho thêm 1 chút nước cốt chanh và mật ong vào, trộn đều cả 3 thành phần trên cho thành một hỗn hợp đặc sệt, sau đó bôi lên vùng da cầ điều trị. Khoảng 15-20 phút sau thì rửa sạch lại với nước mát.

2. Trị sẹo bằng nghệ tươi với rượu trắng

Nghệ tươi và rượu trắng trị mụn, trị sẹo rất tốt, không mất nhiều thơi gian chỉ sau vài ngày điều trị thì các vết sẹo và mụn sẽ biến mất. Bạn chỉ cần lấy nghệ tươi sơ chế qua như cách trên sau đó cho cả 2 thành phần vào 1 bát trộn đều sao cho sánh đặc, rồi các bạn bội lên vùng da bị sẹo hoặc bị mụn để khoảng 15 phút sau đó rửa mặt lại với nước mát.

Còn rất nhiều cách làm khác nhưng các bạn phải lưu ý không nên lạm dụng tự ý chế các loại kem bôi từ nghệ mà không rõ quy trình, dùng nghệ tươi trị sẹo sao cho đúng cách.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook