Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng da từ mực xăm

08:19:07 - 08/02/2016 - admin

Mực xăm là yếu tố quan trọng mà nhiều người khi đi xóa xăm thường bỏ qua. Vì mực xăm sẽ đưa trực tiếp vào trong cơ thể của bạn nên cần phải đảm bảo an toàn và rõ nguồn gốc. Nếu mực xăm không được đảm bảo quy chuẩn bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao. vì vậy bạn nên chú ý và lựa chọn cho mình giải pháp xóa xăm an toàn hiệu quả hơn.

Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng da từ mực xăm – Bạn nên biết!

Hiện nay trên thị trường bạn cũng không thể biết được rằng loại mực xăm nào tốt để lựa chọn mà hầu hết khách hàng chỉ quan tâm tới cách lựa chọn hình xăm nào hợp lý và bắt mắt. Trên thực tế cho thấy nguy cơ nhiễm trùng da không chỉ do kỹ thuật xăm hình không đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn mà còn nguyên nhân từ mực xăm.

Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng da từ mực xăm 1

Nguy cơ nhiễm trùng da từ mực xăm

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Y tế Mỹ (FDA) vừa mới ban hành cảnh báo cho người tiêu dùng và các nghệ sĩ xăm mình về việc sử dụng các loại mực xăm nhiễm khuẩn nguy hiểm đang được bày bán trên thị trường. Theo báo cáo, các loại mực xăm nhiễm khuẩn được phân phối bởi công ty A Thousand Virgins Ink, Miami, Florida, Mỹ dọc theo bờ biển phía Tây. Hiện cơ quan y tế cũng đã cảnh báo cho người sử dụng về nguy hại từ các loại mực xăm nhiễm khuẩn này.

Các thử nghiệm được tiến hành với các lọ mực xăm cho thấy trong đó có chứa nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc, đặc biệt là vi khuẩn Mycobacterium chelonae có thể gây ra nhiễm trùng da. Các triệu chứng của nhiễm trùng da gồm sưng, ngứa, mẩn đỏ và khiến vùng xăm sưng tấy, đau nhức dữ dội. Những vết nhiễm trùng cần được điều trị kịp thời, trong một số trường hợp biến chứng nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng huyết.

Theo các nhà chức trách, nhiễm trùng da từ xăm hình cũng đáng lo ngại vì số người xăm hình hiện nay không ngừng gia tăng. Do đó, một số chuyên gia y tế khuyến cáo:

Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng da từ mực xăm 2

Nên chú ý đến mực xăm khi xóa xăm

– Nên xem xét đến khả năng nhiễm khuẩn khi phát bạn xuất hiện trong một hình xăm,có thể bị nhiễm trùng từ mực xăm hơn là do dị ứng.

– Nếu thấy phát ban cho thấy  hạt chứng tỏ đây là tình trạng nhiễm trùng, không phải dị ứng với một thành phần của mực xăm.

– Ô nhiễm của mực xăm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất và biến chứng nhiễm khuẩn của xăm mình không chỉ thao tác của người xăm hình.

Hiện nay trên thị trường bạn cũng không thể biết được rằng loại mục xăm nào tố để bạn lựa chọn. Và hầu hết khách hàng chỉ quan tâm tới cách lựa chọn hình xăm hợp lý và bắt mắt. Do đó, để đảm bảo có được một hình xăm bắt mắt, thể hiện cá tính bản thân nhưng vẫn an toàn nên bạn hãy tới những địa chỉ xóa xăm có chất lượng. Tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang áp dụng công nghệ xóa hình xăm Laser Toning Plus để đem lại hiệu quả cao không gây hại cho da không đau đớn, không để lại sẹo xấu mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao tay nghề vững và bắt mắt thẩm mỹ tinh tế cùng mực xăm đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối an toàn cho khách hàng, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Nguồn: http://dichvuthammy.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook