Cấy tóc mô sinh học để chữa rụng tóc có đau không ?

14:50:05 - 03/06/2017 - admin

Thưa bác sĩ, gần 1 năm nay, tóc tôi rụng nhiều, tóc con mọc lại rất ít và chậm, thậm chí có chỗ còn chẳng mọc lại. Tôi rất lo ngại và mất tự tin với vẻ ngoài hiện tại của mình. Theo tìm hiểu thì tôi được biết đây là bệnh hói đầu. Ngỡ tưởng bệnh tình vô phương cứu chữa thì may thay lại được bạn bè giới thiệu phương pháp trị rụng tóc bằng cấy tóc công nghệ mô sinh học ở BVTM Kangnam. Bác sĩ có thể cho tôi được biết cấy tóc để chữa rụng tóc có đau không ? Và phương pháp này được thực hiện như thế nào không ạ ? (Hữu Trọng, Ba Đình, Hà Nội )

>> Tri rung toc sinh hoc co tot khong

>> Tri rung toc co an toan khong

Trả lời:

Anh Hữu Trọng thân mến !

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Về câu hỏi của anh “Cấy tóc mô sinh học để chữa rụng tóc có đau không ? Công đoạn được thực hiện như nào ?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cấy tóc công nghệ mô sinh học là phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu bằng cách sử dụng những nang tóc còn sống (thường lấy ở vùng nang tóc khỏe mạnh – phía sau gáy), từ 1 – 4 sợi/nang rồi chia nhỏ ra và cấy vào khu vực bị hói (trán, đỉnh đầu…). Những nang tóc khỏe mạnh này sẽ được bóc tách và lấy từng gốc ra khỏi da đầu một cách chính xác. Dưới kính hiển vi hiện đại, bác sĩ phân chia mảng da đầu có mang chân tóc đó thành từng đơn vị nhỏ có từ 1-4 nang tóc và cấy vào vùng da đầu bị hói.

Những nang tóc được cấy ghép sẽ nhanh chóng tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên sợi bào,…kích thích các nang tóc phát triển và mọc trở lại. Sau 8 -12 tuần, tóc được ghép tạo thân mới. Những vùng da đầu bị hói, sẽ được bao phủ bởi lớp tóc mới.

Cấy tóc mô sinh học để chữa rụng tóc có đau không ?

Cấy tóc mô sinh học để chữa rụng tóc có đau không ?

Trước khi thực hiện cấy tóc bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ vùng lấy tóc và vùng cấy, khách hàng sẽ không có cảm giác đau khi bác sĩ tiến hành. Vì thế bạn hoàn toàn không phải lo lắng và bận tâm “chữa rụng tóc có đau không?”.

Phương pháp này giúp tóc mọc lại nhanh chóng, chắc khỏe và an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Sau khi cấy tóc xong, vùng da đầu sẽ được sát khuẩn và thực hiện chế độ chăm sóc cần thiết để vùng cấy tóc nhanh chóng được bình phục (Sau 7-14 ngày vùng lấy tóc sẽ lành và sau 8-12 tuần, tóc được ghép sẽ tạo thân mới).

Quy trình cấy tóc công nghệ mô sinh học diễn ra như thế nào?

Quy trình cấy tóc công nghệ mô sinh học tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam diễn ra chuyên nghiệp, tuân thủ quy trình chuẩn đã được kiểm định về tính an toàn và hiệu quả.

Thăm khám và tư vấn

Vùng rụng tóc, vùng hói được thăm khám cụ thể nhằm phân loại chính xác mức độ hói. Trên cơ sở đó, các chuyên gia, bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, bác sĩ sẽ lựa chọn vùng tóc khỏe mạnh cần lấy (vùng lấy tóc thường ở vùng tóc khỏe phía sau gáy) và khoanh những vùng bị hói để thực hiện thao tác cấy tóc một cách chuẩn xác.

Gây tê vùng lấy tóc, cấy tóc

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây đau đớn cho khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng lấy tóc và vùng cấy tóc.

Tiến hành lấy tóc vùng đã chọn

Bác sĩ thực hiện cắt một mẩu da vừa đủ có chứa các nang tóc còn sống và khỏe mạnh ở vùng gáy hoặc vùng khác phù hợp. Tùy theo vùng cấy tóc và số lượng tóc cấy mà thời gian lấy tóc và tách, tỉa tóc có thể diễn ra trong khoảng 2 giờ hoặc lâu hơn.

Tách rời các nang tóc

Sau khi thực hiện lấy mảng tóc vùng đã chọn, bác sĩ sử dụng kính hiển vi để thực hiện thao tác chia nhỏ thành từng đơn vị nang, mỗi đơn vị chứa khoảng 1 đến 4 nang tóc tùy theo vùng cấy.

Thực hiện cấy tóc

Các nang tóc vừa được tách sẽ được cấy vào những vết rạch nhỏ li ti được thực hiện sẵn ở chỗ hói. Việc cấy này được thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng hiện đại, đảm bảo các nang tóc được cấy đúng vị trí, không bị xê dịch, được cố định chắc chắn.

Chăm sóc sau cấy tóc

Sau khi cấy tóc xong, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng da đầu và thực hiện chế độ chăm sóc cần thiết để vùng cấy tóc nhanh chóng được bình phục (Sau 7-14 ngày vùng lấy tóc sẽ lành và sau 8-12 tuần, tóc được ghép sẽ tạo thân mới).

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, anh hãy đến trực tiếp địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ hoặc liên hệ đến Tổng đài Kangnam 1900 6466 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Chúc anh sớm được sở hữu mái tóc đẹp!

>> Trị rụng tóc có đau không

 

 

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook