Chữa sụp mí mắt ở đâu cho trẻ nhỏ?

11:33:07 - 20/11/2017 - admin

Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý mi mắt thường gặp, có thể xử trí tùy thuộc vào mức độ sụp mi và chức năng của cơ nâng mi. Tuy nhiên, vấn đề chữa sụp mí ở đâu cho trẻ nhỏ vẫn là một vấn đề nhức đầu cho các bậc phụ huynh.

Sụp mí bẩm sinh ở trẻ nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ mà còn gây nên những tật như nhược thị, lác, thói quen nhìn lệch, … Vì thế, việc chữa sụp mí sớ cho trẻ có thể giảm được những nguy cơ trên. Nhưng do tính nhạy cảm của đôi mắt và do trẻ chưa phát triển hoàn thiện, tính an toàn của phẫu thuật lại càng được coi trọng. Trước hết, ta hãy tìm hiểu về kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh.

Nhận diện sụp mi bẩm sinh đơn thuần

Đặc điểm lâm sàng chung của sụp mi bẩm sinh đơn thuần là chức năng cơ nâng mi yếu do phân bố dây thần kinh kích thích phát triển cơ nâng mi. Hậu quả là cơ nâng mi có cấu trúc không tốt, các sợi cơ vân đặc biệt là ở phần trước của cơ được thay thế bằng mô mỡ hoặc xơ. Cơ bất thường không thể co giãn bình thường. Hậu quả là mi nâng kém khi nhìn lên và mi không di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn xuống.

Nguy cơ nhược thị và tư thế đầu bất thường là chỉ định điều trị của bất cứ dạng sụp mi bẩm sinh nào. Sụp mi nặng một bên có thể gây nhược thị nặng, vì vậy cần phẫu thuật sớm. Sụp mi hai bên hoặc một bên có thể làm cho bệnh nhân có tư thế đầu và cằm hếch lên trên, gây cản trở hoạt động bình thường của trẻ. Nếu không có hai vấn đề này, điều chỉnh sụp mi có thể trì hoãn đến khi bệnh nhân đủ tuổi để phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc nếu trẻ quá căng thẳng hoặc còn quá nhỏ thì tiến hành gây mê. Sau đó, bác sĩ tạo một đường rạch trên mi mắt rồi bóc tách cơ mi trên và khâu rút ngắn cơ nâng mi trên vào mặt trước sụn. Cuối cùng, vết rạch được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để tạo mắt hai mí.

Vậy, các bố mẹ nên đưa con đi chữa sụp mí ở đâu?

Chữa sụp mí ở đâu cho trẻ nhỏ?

Do phẫu thuật cho trẻ nhỏ yêu cầu tính chính xác rất cao để tránh gây ảnh hưởng cho các con sau này, các mẹ cần chọn một địa chỉ phẫu thuật uy tín, bác sĩ trình độ cao, kỹ thuật hiện đại, được cấp phép hoạt động và đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết chọn địa chỉ nào, các chuyên gia gợi ý cho bạn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Đây được khách hàng và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ đánh giá là địa chỉ uy tín hàng đầu, mang lại cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ tư vấn và chăm sóc, hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao.

Kết quả chữa sụp mí ở trẻ em kangnam

Kết quả chữa sụp mí ở trẻ em sau 3 tháng

Do đó, bố mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng đưa bé đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để thực hiện điều trị nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bố mẹ hãy tìm đến với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây.

Địa chỉ: 38 Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, HN
84A Bà Huyện Thanh Quan, P.9 – Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028.73.06.64.66
Hotline: 1900.6466

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook