Có nên căng da mặt nội soi không? Chia sẻ từ chuyên gia

14:49:54 - 15/12/2016 - admin

Hiện nay rất nhiều thẩm mỹ viện được mọc lên rầm rộ. Phương pháp căng da mặt nội soi mới nhất được mọi người chú ý nhất. Phương pháp này đang được coi là phương pháp tiên tiến nhất, ưu điểm vượt trội hơn so với dịch vụ khác. Vậy căng da mặt được thực hiện ra sao, có lên căng da mặt nội soi không?

Xem thêm: >>>có nên căng da mặt nội soi
Căng da mặt nội soi như thế nào?

Nội soi là một thiết bị y khoa được sử dụng trong các ca phẫu thuật, giúp các bác sĩ thao tác chính xác và đưa ra những quyết định quan trọng trong các ca phẫu thuật nội soi hoặc giải phẫu ít xâm lấn. Thiết bị nội soi được ứng dụng nhiều nhất trong nội soi đại tràng, dạ dày, nội soi nha khoa…

Gần đây, máy nội soi được đưa vào ứng dụng trong một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trong đó có căng da mặt nội soi. Thực chất của căng da mặt nội soi vẫn là phương pháp căng da truyền thống chỉ là được hỗ trợ thêm bằng thiết bị này.

Ưu điểm và nhược điểm của căng da mặt nội soi

Nhờ có thiết bị nội soi, khi thực hiện bóc tác da mặt, các thao tác có thể được thấy rõ trên một màn hình camera chứ bác sĩ không bóc tách mù như trước đây.

co-nen-cang-da-mat-noi-soi-khong
Tuy nhiên, để căng toàn bộ vùng da mặt, bác sĩ vẫn phải rạch một đường rộng dọc chân tóc và thái dương để từ đó bọc tách toàn bộ vùng da bên trong. Do vậy, sử dụng thiết bị nội soi, khác biệt giữa căng da mặt nội soi và căng da mặt truyền thống không là quá trình bóc tách diễn ra chính xác, an toàn và nhan chóng hơn. Còn về những biến chứng có thể gặp phải như nhiễm trùng, vết thương sưng và lâu khỏi hay sẹo vẫn có thể gặp phải khi căng da mặt nội soi.

Kỹ thuật căng da mặt nội soi chỉ thực sự phù hợp với các vùng da hẹp như căng da trán, căng da thái dương, hay căng da cổ.

Nên hay không sử dụng căng da mặt nội soi

Như đã phân tích ở trên, căng da nội soi có ưu và nhược điểm riêng. Ưu điểm là giúp quá trình bóc tách diễn ra an toàn, nhanh chóng hơn, giúp loại bỏ chính xác vùng da nhăn và chảy nhão, hiệu quả căng da duy trì từ 10 – 15 năm. Tuy nhiên, căng da mặt nội soi không giúp hạn chế đáng kể bất cập của căng da truyền thống, vẫn là một phương pháp đau đớn, dễ bị sẹo và một số biến chứng khác.

cang-da-mat-noi-soi-tai-kangnam

Xem thêm: >>>căng da mặt nội soi được bao lâu
Gần đây, phương pháp căng da mặt bằng chỉ mới được chuyển giao từ Hàn Quốc có vẻ như là giải pháp căng da hiệu quả hơn hẳn. Sử dụng sợi chỉ có chất liệu và cấu trúc đặc biệt để tạo một mạng lưới nâng cơ, căng da, cải thiện chảy xệ và nếp nhăn tương đương với phẫu thuật căng da mặt. Đáng chú ý là, căng da bằng chỉ không cần phẫu thuật nên sau khi thực hiện mặt không bị sưng nề, tuyệt đối không để lại sẹo và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng ngắn (1 tuần).

Còn điều gì thắc mắc xin trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi hotline: 1900,6466 để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook