Có nên phẫu thuật kéo núm vú bị tụt không thưa bác sĩ ?

11:13:37 - 15/02/2017 - admin

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề có nên kéo núm vú tụt không hay nên để tự nhiên ạ? Em đã lấy chồng nhưng chưa có con, tuy nhiên, núm vú của em bị tụt nên em không biết có nên kéo nó ra không, có cần thiết không thưa bác sỹ! (Thùy Dung – Long Biên, Hà Nội).

Trả Lời:
Thùy Dung thân mến!

Rất cảm ơn bạn Thùy Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “có nên kéo núm vú tụt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên kéo núm vú tụt không
Có nên kéo núm vú tụt không hay nên để tự nhiên?

Thắc mắc có nên kéo núm vú tụt không được nhiều chị em quan tâm vì tình trạng này tương đối phổ biến, các chị em không biết nên giải quyết vấn đề này như thế nào, có cần phải xử lí không.

Thông thường, nguyên nhân gây tụt núm vú là do ống tuyến sữa ngắn, thiếu sản, do thiếu hụt tổ chức liên kết ở dưới núm vú…Các cách tự thực hiện rất khó để khắc phục tình trạng này, nếu có thì một lúc sau núm vú vẫn có thể tụt trở lại, do đó, cần có sự can thiệp của kỹ thuật chuyên khoa mới giúp cho núm vú được điều chỉnh về vị trí cũ.

1. Có nên kéo núm vú tụt không hay nên để tự nhiên?

Câu trả lời cho thắc mắc có nên kéo núm vú bị tụt không chính là  “có”. Nguyên nhân là do tình trạng này gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến cảm giác của bầu ngực, khó khăn cho con bú sau này. Cần khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến việc cho trẻ bú, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên thì có thể thực hiện được.

Nếu bạn Dung đang có núm vú bị tụt, bạn chưa có con thì nên đi khắc phục sớm nhé, không nên lo lắng về việc có nên phẫu thuật kéo núm vú tụt không, sau một thời gian vết thương lành thì lúc đó bạn có thể mang bầu mà không cần lo lắng về chuyện cho con bú.

2. Nên kéo núm vú tụt ở đâu để hiệu quả cao mà đảm bảo an toàn?

Sau khi đã cân nhắc kỹ về việc có nên kéo núm vú tụt không, bạn có thể tham khảo địa chỉ là Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện kỹ thuật này nhé.

Bệnh nhân đang được thục hiện ca phẫu thuật kéo núm vú
Bệnh nhân đang được phẫu thuật kéo núm vú

Hiện nay, kỹ thuật này tương đối đơn giản, không phải quá phức tạp nên bạn có thể yên tâm về tính hiệu quả và an toàn nhé. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ ở chân núm vúm, nâng cao núm vú lên, loại bỏ các mô liên kết làm cho núm vú bị kéo không chồi lên được. Sau đó là thực hiện một đường cân ngang ở chân núm vú nhằm ngăn cản chúng bị tụt trở lại.

Xem thêm: >>> kéo núm vú tụt có an toàn không
Bác sỹ thực hiện là người có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm nên các bước trong quy trình được tuân thủ, khâu đảm bảo vô trùng cũng rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Sau khi kéo núm vú bị tụt, thời gian lành thương rất nhanh, vú không bị đau, cảm giác của ngực cũng như chức năng cho trẻ bú không bị ảnh hưởng, sau một thời gian là ngực sẽ bình thường trở lại.

Nếu còn bất cứ điều thắc mắc gì bạn nên trực tiếp đên Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi số lotline: 1900,6466 để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook