Phương pháp điều trị sẹo lồi bằng Co2 đơn giản và hiệu quả

08:55:03 - 14/11/2017 - admin

Sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu gì ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa hoặc hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Hiện nay điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2 là phương pháp đạt được kết quả tốt nhất. Bài dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Sẹo lồi và phương pháp điều trị sẹo lồi bằng laser CO2

Như thế nào gọi là sẹo lồi?

Sẹo bình thường là vết sẹo có hình dạng và kích thước tương ứng với hình dạng và kích thước của vết thương, không bị lồi hoặc lõm hơn so với bề mặt da, không đỏ, không đau và có màu sắc tương đối giống với màu sắc của da lành vùng xung quanh sẹo.

Hình ảnh điều trị sẹo lồi bằng laser CO2

Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, màu đỏ hồng, có kích thước và hình dạng tương ứng với vết thương. Tuy nhiên, đối với sẹo phì đại thì chúng ta không cần điều trị cũng có thể tự trở thành sẹo bình thường sau 6-12 tháng.

>>> Xem thêm: Trị sẹo lồi giá bao nhiêu

Sẹo lồi khởi đầu trong vài tháng đầu sau khi bị thương, là một khối đỏ hồng, kích thước thay đổi tùy thuộc tổn thương da lúc đầu, có giới hạn rõ, bề mặt căng bóng thấy được các mạch máu giãn bên dưới, mật độ hơi cứng như khối cao su.

Sau đó, năm đầu sau tổn thương, khối này sẽ phát triển quá mức nhưng lành tính, lan rộng và ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu; có hình dạng không đều; bề mặt nhẵn bóng; sậm màu và cứng hơn so với da lành vùng xung quanh sẹo; tổn thương thường có phần bề mặt phát triển lan rộng hơn so với phần gốc.

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu gì ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa hoặc hơi đau hoặc cảm giác căng cứng.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi?

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương như:

  • Chấn thương, vết rách da do tai nạn.
  •  Vết cắt do phẫu thuật.
  • Bỏng da.
  • Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da,…

Tuy nhiên, vết thương da chỉ có thể trở thành sẹo lồi khi tồn tại những yếu tố nguy cơ sau đây:

  • Người có cơ địa sẹo lồi, tức là ở những người đã có sẹo lồi từ trước đó.
  • Vết thương căng quá hoặc chùng quá.
  • Tồn tại vật lạ trong da.

Cách trị sẹo lồi bằng laser CO2

Laser CO2 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Laser truyền thống và công nghệ vi phân tạo nên bước đột phá mới và ưu việt trong việc điều trị sẹo lõm, đặc biệt trị sẹo lồi.

Với bước sóng có độ dài 10.600 nm, laser CO2 phát ra các tia sáng tác động sâu vào lớp biểu bì và mô liên kết của sẹo mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh vì phần nhiệt phát sinh trong điều trị bị bay hơi ngay tức khắc. Đồng thời, Laser phá tan những mối liên kết của melanin làm giảm tình trạng thâm, nám, sạm; không chỉ trị sẹo lồi mà còn giúp làn da bạn trắng sáng, mịn màng.

Hình ảnh trước và sau khi điều trị sẹo lồi bằng laser CO2

>>> Xem thêm: Trị sẹo lồi tại Kangnam

Ngoài ra, Laser CO2 còn thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, eslatin tăng cường liên kết các tế bào, nâng đỡ, làm căng da.

Chính nhờ những tác động thần kỳ đó mà  phương pháp trị sẹo lồi bằng laser CO2 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những phương pháp trị sẹo hiệu quả tính tới thời điểm hiện tại.

ƯU ĐIỂM 

Hiệu quả ngay sau điều trị: Các vết sẹo lồi sẽ thuyên giảm đáng kể chỉ sau một khoảng thời gian ngắn điều trị sẹo bằng Laser CO2. Kết quả sẽ dần dần tăng ở thời gian tiếp theo giúp cải thiện hiệu quả tình trạng sẹo trên da.
An toàn cho da: Trị sẹo lồi bằng laser CO2 đã được FDA công nhận và cấp phép sử dụng trong điều trị thẩm mỹ nên không gây tổn hại đến các mô xung quanh và không có tác dụng phụ.
Liệu trình điều trị ngắn: Bạn không phải mất quá nhiều thời gian mới lấy lại làn da mịn màng và không cần thời gian phục hồi.

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp trị sẹo lồi khác nhau, tùy cơ địa mỗi người.

Vừa rồi mình đã chia sẻ cho các bạn về cách trị sẹo lồi bằng laser CO2. đọc đến đây chắc các bạn cũng đã tìm được phương pháp trị sẹo hữu dụng cho mình rồi chứ? Chúc các bạn trị sẹo thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook