Khám phá thẩm mỹ viện spa ở các châu lục trên thế giới

22:33:40 - 06/12/2013 - admin

Spa từ lâu vốn được biết tới như một phương pháp trị liệu giúp thư giãn cơ thể cũng như tinh thần của con người. Ở mỗi châu lục khác nhau lại có những thẩm mỹ viện spa khác nhau, chúng có những đặc trưng riêng rất thú vị. Cùng khám phá thẩm mỹ viện spa ở các châu lục trên thế giới nhé.

1.Thẩm mỹ viện spa ở châu Âu:

Tắm suối nước nóng ở châu âu

Tắm suối nước nóng ở châu âu

Từ thế kỉ thứ 5 trước công nguyên, chính những người biến binh La Mã đã phát hiện ra công dụng tuyệt vời đối với những vết thương ngoài da, cơ và khớp của những dòng suối lưu huỳnh. Và cũng chính họ là những người đã giúp những thẩm mỹ viện spa hoàn thiện những liệu pháp trị liệu bằng suối khoáng. Thủ đô thẩm mỹ viện spa thời kì này chính là Bath thuộc nước Anh. Khởi nguồn của những thẩm mỹ viện spa thời bấy giờ chỉ là những nhà tắm xung quanh khu suối nước nóng được dựng lên bởi những chiến binh La Mã. Họ còn có long tin mãnh liệt vào dòng suối có tác dụng trị liệu thần kì này và lập ra đền thờ Nữ Thần Nước – Sulis Mineva.

Những thẩm mỹ viện spa hồi đó đã phát triển cực hưng thịnh và lớn mạnh, có đến hơn 900 nhà tắm khắp La Mã cho đến những năm 300 sau Công nguyên. Và tới ngày nay, di tích của những thẩm mỹ viện Spa lâu đời nhất vẫn còn được lưu lại ở Merano – nước Ý. Đây là cơ đồ to lớn để hình thành những thẩm mỹ viện Spa sau này.

Khi La Mã sụp đổ, Anh Quốc tiếp tục phát triển những thẩm mỹ viện spa đó ngày một lớn mạnh và qui mô hơn. Những thẩm mỹ viện Spa được dành cho các vị vua và quý tộc, họ sử dụng những liệu pháp spa như để chứng tỏ thêm quyền lực và địa vị của mình.

2.Thẩm mỹ viện spa ở châu Mỹ:

Tắm suối nước khoáng nóng ở Châu Mỹ

Tắm suối nước khoáng nóng ở Châu Mỹ

Tại châu Mỹ, những thẩm mỹ viện spa ra đời tại Saratoga – nơi có dòng suối khoáng cổ nhất châu Mỹ. Và nhiều dòng suối khoáng được phát hiện hơn nữa khi châu Mỹ bắt đầu hướng về phía Tây. Khác với Châu Âu, thẩm mỹ viện spa ở châu Mỹ dành cho tất cả các tầng lớp trong xã hội, người giàu lẫn người nghèo. Giới kinh doanh thẩm mỹ viện spa ở châu Mỹ đã dựng lên những thẩm mỹ viện gần như là hoàn chỉnh: bao gồm những cabin, bồn tắm gỗ, những phương pháp trị liệu spa và nơi ở cho khách. Nhờ đó mà những thẩm mỹ viện spa lan rộng ra khắp châu Mỹ.

3.Thẩm mỹ viện spa ở châu Á:

Thẩm mỹ viện Spa ở Châu Á

Thẩm mỹ viện Spa ở Châu Á

 

Những thẩm mỹ viện spa ở châu Mỹ và châu Âu đã nhanh chóng phát triển sang châu Á. Khi sang đến châu lục này, những thẩm mỹ viện spa nhanh chóng phát triển thêm một loại hình spa mới là thiền và trở thành một trong những xu hướng thời thượng. Cũng giống như châu Âu, những thẩm mỹ viện spa ở châu Á hướng tới đối tượng khách hàng là giới thượng lưu hoặc trung lưu.

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook