Làm sạch da thế nào cho hợp lý khi bị mụn ẩn dưới da

22:32:22 - 22/02/2016 - admin

Làn da có mụn ẩn dưới da khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể nào dễ dàng loại bỏ chúng như những loại mụn khác. Đặc biệt, nó lại ẩn nấp dưới làn da khiến cho bạn càng cảm thấy khó chịu hơn. Vậy, nếu như bạn không thể nào dễ dàng đuổi chúng thì bạn có biết cách làm sạch da thế nào cho hợp lý không. Điều này có thể giúp bạn hạn chế tình trạng gia tăng mụn ẩn đấy nhé.

Tìm hiểu thêm: cách điều trị mụn nhọt ở mông

Trước hết bạn phải xử lý được nguyên nhân chính gây ra mụn ẩn, đó là do lỗ chân lông bị bít và ách tắc khiến chất bẩn bao gồm bụi, tế bào chết và chất nhờn không thể “đào thoát” được ra khỏi da. Việc làm sạch một cách cẩn trọng và khoa học là điều bạn cần quan tâm để xử lý tình trạng mụn ẩn.

Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa độ PH trung tính, ít kiềm bởi môi trường trên da là môi trường axit, việc sử dụng chất tẩy rửa có chứa quá nhiều xà phòng sẽ làm mất tính ổn định trên bề mặt da, là một trong những nguyên nhân gây mụn.

Rửa mặt nhẹ nhàng bằng dung dịch rửa mặt và nước

Kế tiếp đó là hãy lên lịch để tẩy tế bảo chết mỗi tuần 1 lần. Không nên tẩy da chết quá nhiều hoặc dùng các hỗn hợp tẩy da chết có hạt quá to, chứa nhiều acid về nó sẽ bào mòn da vì như thế da bạn sẽ không kịp tái tạo và yếu đi trông thấy.

Mỗi tuần từ một tới hai lần bạn hãy xông hơi để lỗ chân lông mở rộng, chất bẩn có lối để hoát. Các xông hơi đơn giản nhất là đun sôi nước với ít sả hoặc nhúm khăn vào nước nóng ấm để đắp nhiều lần lên mặt. Sau bước xông hơi, bạn có thể tiếp tục các bước làm sạch kể trên để đạt hiệu quả thanh tẩy da được tốt nhất.

Tìm hiểu ngay: tri mun cho ba bau nhanh nhat

Một số blogger làm đẹp đã chia sẻ một số cách ứng phó với mụn ẩn như: Phương pháp nóng và lạnh (liên tục đắt khăn nóng sau đó là đá lanh, lặp lại nhiều lần cho tới khi thấy mụn trồi lên khỏi bề mặt da), đắp vào khu vưc mụn ẩn (không đắp cả mặt) hỗn hợp nước tỏi, hành, gừng ép và bịt khu vực đó bằng một miếng băng dính y tế….

Những sản phẩm trị mụn có chứa tinh chất trà xanh hoặc witch hazel đều có tác dụng với mụn ẩn vì nó giúp diệt khuẩn và làm sạch lỗ chân lông. Ngoài ra sử dụng nước chanh pha thật loãng hoặc giấm táo cũng có tác dụng nhất định đối với làn da bị mụn ẩn.

Ngoài cách làm sạch da bạn cũng nên tìm hiểu phương pháp điều trị mụn dưới da bằng công nghệ cao để nhanh chóng loại bỏ những đám mụn này mà không còn phải vướng bận những lo lắng về chúng nữa. Gợi ý cho bạn công nghệ trị mụn hiện đại nhất hiện nay để tìm hiểu đó là công nghệ Oxy Led.

Nguồn: http://dichvuthammy.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook