Mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt là do đâu?

07:00:48 - 13/04/2016 - admin

Bạn nghĩ mụn đầu đen xuất hiện trên da của bạn theo cách nào? Tại sao những người xung quanh bạn không hề xuất hiện mụn đầu đen trên da mà làn da của bạn lại xuất hiện mụn đầu đen? Cùng tìm hiểu xem mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt là do đâu, có cách nào giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng không?

Mụn đầu đen có thể là do di truyền

Ít ai nghĩ rằng mụn đầu đen là do di truyền. Tuy nhiên, các chuyên gia về da liễu đã chỉ ra rằng, đối với một số người, mụn đầu đen xuất hiện là từ thế hệ cha mẹ truyền lại. Trong trường hợp này, mụn đầu đen rất khó để chữa trị và chúng thường xuyên xuất hiện lại chỉ sau một thời gian ngắn.

Điều kiện thời tiết khiến bạn bị  mụn đầu đen

Mụn đầu đen xuất hiện có thể do di truyền, thời tiết, chế độ ăn uống...

Mụn đầu đen xuất hiện có thể do di truyền, thời tiết, chế độ ăn uống…

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen, đặc biệt là ở những vùng khí hậu nóng, ẩm. Nguyên nhân là do trong không khí chứa nhiều khói bụi và các yếu tố ô nhiễm, da chúng ta sẽ đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được tiết ra nhiều hơn. Sự kết hợp giữa bụi bẩn, mồ hôi và chất nhờn là nguyên nhân chính làm hình thành mụn đầu đen.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt là tác nhân gây mụn đầu đen

Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và chứa chất kích thích sẽ khiến da sản xuất bã nhờn, gây ra mụn đầu đen. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên lo lắng, căng thẳng, da chúng ta sẽ đổ nhiều mồ hôi và tăng tiết dầu, từ đó bịt kín lỗ chân lông khiến cho mụn đầu đen có thêm cơ hội xuất hiện.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc khiến da mọc mụn đầu đen

Việc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể để lại các tác dụng phụ không tốt đối với làn da của chúng ta. Một số loại thuốc như lithium và steroid có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mụn đầu đen xuất hiện.

Giải pháp giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng

Oxy-Led là sự kết hợp hoàn hảo của 3 công nghệ tiến tiến nhất hiện nay là tinh chất I Peel, Oxy Jet và ánh sáng Led, tác động trực tiếp vào vùng da bị mụn, phá vỡ toàn bộ liên kết nhân mụn nằm sâu bên trong các lớp da, triệt tiêu nguồn sản sinh ra mụn, ngăn không cho mụn có cơ hội tái phát trở lại. Đây là công nghệ hoàn toàn có thể giúp bạn loại bỏ những đốm mụn đầu đen xấu xí nhé.

Xem ngay: địa chỉ điều trị mụn đầu đen

Nguồn: http://dichvuthammy.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook