Nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

14:42:34 - 14/10/2015 - admin

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt bị kéo xuống bất thường khiến mắt nhỏ lại. Sau đây cùng tìm hiểu về các nguyên nhân gây sụp mí và cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất.

1.Nguyên nhân gây sụp mí mắt
Sụp mí mắt là sự sa xuống bất thường của mí mắt
Khi mắt mở ra, thông thường mí mắt sẽ giữ một khoảng cách nhất định với tâm giác mạc. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mí mắt có thể bị kéo xuống, sa xuống và không giữ được khoảng cách này.
Một số nguyên nhân gây ra bệnh sụp mí mắt:
Sụp mí mắt bẩm sinh. Sụp mí khiến cho mắt không thể mở được hết cỡ đôi khi là che mất một phần giác mạc, làm cho mắt nhỏ, mắt ti hí.
– Sụp mí mắt sau sinh, do chấn thương, sụp mí mắt do đeo thiết bị hỗ trợ cân thị, viễn thị,…
Ngoài ra, một số tác nhân khiến mí mắt sụp xuống có thể như sử dụng mí giả, kích mí thường xuyên khiến mí mắt bị kéo xuống bất thường.
Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, sụp mí mắt có thể nhầm lẫn với mí mắt nhỏ, đau mắt hoặc các bệnh lý của nhãn cầu,…
2. Khắc phục sụp mí mắt bằng cách nào?’
Hiện nay, có nhiều phương pháp can thiệp ngoại khoa giúp khắc phục sụp mí mắt trong đó có bấm mí mắt. Bấm mí mắt là phương pháp tạo nếp gấp tự nhiên, mắt hai mí bằng dụng cụ bấm mí. Nhờ phần mí mắt được kéo lên sau bấm mí, đảm bảo mí mắt có độ mở hợp lý và giúp khắc phục tình trạng mắt nhỏ khi mí mắt bị sụp.
Bấm mí Hàn Quốc là công nghệ bấm mí an toàn, hiện đại nhất hiện nay. Tại thẩm mỹ viện Kangnam , các bác sĩ sẽ xác định vị trí cho mí mắt mới sao cho thật đẹp, thật tự nhiên. Sau đó sử dụng dụng cụ bấm mí Hàn Quốc để tạo nếp gấp trên mí mắt, giúp nâng mi mắt tự nhiên.
Kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc không gây đau, không dao kéo lại được thực hiện nhanh chóng (chỉ khoảng 20 phút) vì vậy sẽ giúp bạn hoàn toàn thoải mái yên tâm, tạo mí mắt mới đẹp hơn, khắc phục tình trạng sụp mí, mắt nhỏ,…
Với trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thì phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook