Những nguyên nhân tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới

10:48:57 - 24/05/2014 - admin

Nguyên nhân tóc rụng nhiều khá đa dạng và có những nguyên nhân mà bạn không thể nào ngờ tới.

Quá nhiều Vitamin A trong cơ thể

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Thực phẩm giàu vitamin A

Hằng ngày, có nhiều bạn sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc bổ trợ Vitamin A cho cơ thể mình. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ em 4 tuổi trở lên và người lớn chỉ nên hấp thụ 5,000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin A mỗi ngày. Trong khi đó, một viên bổ trợ Vitamin A chứa từ 2,500 IU đến 10,000 IU.

Để khắc phục tình trạng rụng tóc do dư chất Vitamin A, các bạn nên kiểm soát lại lượng Vitamin A mà mình cho vào cơ thể hằng ngày nhé. Sau khi lượng Vitamin A đã được kiểm soát, tóc của bạn sẽ chắc chắn mọc và trở nên khỏe khoắn như bình thường.

Thiếu Vitamin B

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Để tóc chắc khỏe bạn cần tăng cường vitamin B cho cơ thể

Sự thiếu hụt vitamin B cũng là một trong những lý do chính dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Bạn chỉ cần uống thuốc hoặc ăn thực phẩm tăng cường vitamin B bổ sung cho cơ thể để khắc phục tình trạng này. Vitamin B tự nhiên có nhiều trong cá, thịt, rau và trái cây. Cân bằng hợp lý các loại rau củ và trái cây sẽ giúp bạn không chỉ đủ chất để nuôi dưỡng tóc nói riêng mà còn giúp đỡ cho toàn bộ cơ thể nói chung.

Thiếu chất Protein

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Nguyên nhân tóc rụng nhiều do thiếu protein

Nếu như bạn không cung cấp đủ chất protein cho cơ thể mỗi ngày, cơ thể sẽ tự động ngưng quá trình đưa protein lên tóc để dùng chất đó nuôi dưỡng những bộ phận khác trong cơ thể chúng ta. Theo các chuyên gia, quá trình rụng tóc sẽ bắt đầu rõ rệt sau khoảng từ 2 đến 3 tháng khi khẩu phần protein bị giảm đi.Bạn có thể khắc phục tình trạng thiếu Protein bằng cách ăn những thức ăn giàu nguồn protein như thịt, cá, trứng, sữa…

Giảm cân quá nhanh

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Giảm cân nhanh – nguyên nhân tóc rụng nhiều

Cơ thể sẽ cho rằng đây là một dạng “chấn thương thân thể”, gây nên hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra, vấn đề cũng có thể xảy ra khi bạn ăn kiêng, không cung cấp đầy đủ tất cả những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như là tóc. Nếu như không cố ý giảm cân nhưng vẫn phát hiện cân nặng đang đi xuống và tóc bị rụng, bạn nên lập tức đến bác sĩ vì có thể bạn bị mắc chứng biếng ăn hoặc rối loạn ăn uống rồi nhé.

Cân nặng bị sụt quá nhanh sẽ “shock” toàn hệ thống của cơ thể, do đó gây ra hiện tượng tóc gãy rụng. Tuy nhiên, cơ thể sẽ tự nhận ra và trở lại bình thường sau 6 tháng. Vì vậy, bạn chỉ cần ăn đủ chất trong mỗi bữa ăn là được.

Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Một chút chất thơm, chất tẩy từ dầu gội còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc rụng

Bạn gội đầu và chăm sóc tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do bận rộn bạn chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.

Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp

nhung nguyen nhan toc rung nhieu ma ban khong ngo toi

Dây nơ, hoặc chiếc cột tóc cũng chính là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Có thể bạn rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên. Dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Chỉ cần làm cho tóc và da đầu được “thở” trong không khí sạch là tóc sẽ phục hồi dần dần trở lại.

Trên đây là những nguyên nhân tóc rụng nhiều mà ít người để ý đến, vì vậy, bạn cần hết sức lưu tâm và có biện pháp khắc phục kịp thời nhé!

 Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook