Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng có hết móm không?

12:18:04 - 05/01/2017 - admin

Cụm từ “niềng răng” chắc hẳn ai cũng đã được nghe rồi tuy nhiên niềng răng có tác dụng gì, những trường hợp nào có thể niềng răng không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết để biết những tác dụng của niềng răng nhé!

 

Niềng răng có tác dụng gì?

– Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

nieng-rang

– Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ cả trong quá trình niềng răng nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị.
Sau đây là những tác dụng quan trọng của niềng răng qua ghi nhận hiệu quả thực tế:
Những tác dụng quan trọng của niềng răng

» niềng răng có tác hại gì

– Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

– Chỉnh đốn khớp cắn
Những khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.
Những tác dụng quan trọng của niềng răng

– Giúp việc ăn nhai tốt hơn
Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

– Tránh được các bệnh lý răng miệng
Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Đây là những tác dụng của niềng răng. Chắc hẳn giờ bạn không còn thắc mắc niềng răng có tác dụng gì nữa.

Niềng răng có hết móm không?

– Niềng răng có thể điều trị móm. Tuy nhiên, thực tế không phải loại móm nào cũng có thể niềng răng được. Biểu hiện của móm rất dễ nhận biết đó là: xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, hàm lệch.

– Nếu bị móm do răng thì niềng răng có thể hết hô móm được. Tuy nhiên thời gian điều trị dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cấu trúc răng của người bệnh hiện tại như thế nào. Thông thường với một lần niềng răng thời gian niềng răng móm sẽ là khoảng 2 năm.

– Một số phương pháp niềng răng như: Niềng răng mắc cài kim loại, sứ, niềng răng không mắc cài invisalign… sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như ý sau khi điều trị. Nếu bạn bị móm do hàm thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả mà lúc này cần phải phẫu thuật.

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook