Núm vú tụt phải làm sao – Chia sẻ từ chuyên gia

23:44:30 - 22/12/2016 - admin

Chào bác sĩ, năm nay tôi đã 24 tuổi tôi đã sinh một cháu bé và đang có ý định sịn thêm 1 cháu nữa. Nhưng gần đây núm vú của tôi bị tụt vào trong. và tôi chưa tìm ra cách để giải quyết vấn đề đó. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi núm vú tụt phải làm sao? Tôi xin cảm ơn ! (Phạm Hường – Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Phạm Hường !

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã nhận được thư của bạn, chuyên mục tư vấn trực tuyến sẽ trả lời đến bạn thắc mắcNúm vú bị tụt phải làm sao như sau:

Núm vú bị tụt, núm vú bị giãn rộng, nứt và thâm đen là những biểu hiện khá thường gặp của chị em phụ nữ, nhất là với các mẹ sau sinh. Bạn đừng nên quá lo lắng, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được, cùng theo dõi bài viết để tìm cách kéo núm vú ra bên ngoài sớm cho mình.

Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi “núm vú tụt phải làm sao?”

Tình trạng tụt núm vú là khi bạn nhận thấy đầu vút xoắn tụt vào bên trong, không có đỉnh đầu nhô ra khỏi quầng vú và bầu vú. Tất nhiên, núm vú bị tụt khiến bầu ngực mất đi vẻ đẹp tự nhiên và trông như thiếu hẳn đầu vú. Để tìm cách cải thiện núm vú bị tụt, trước hết bạn cần biết mức độ của núm vú bị tụt để áp dụng đúng phương pháp. Dưới đây là thông tin mô tả chi tiết 3 mức độ tụt của núm vú và cách khắc phục tương ứng:

+ Mức độ 1: Núm vú bị tụt vào bên trong nhưng khi dùng tay kéo ra ngoài thì núm vú không tụt trở lại vào bên trong.

Với trường hợp này, chị em chỉ cần thường xuyên massage ngực – đầu ngực và dùng tay vân về, kéo đầu vú ra ngoài. Nếu phụ nữ khi mới vừa sinh con mà núm vú bị tụt thì sẽ có dụng cụ hỗ trợ hút sữa kéo núm vú ra. Những tác động kích thích này sẽ giúp nhũ hoa lộ diện ra ngoài và thực hiện đầy đủ chức năng của mình.

num-vu-tut-phai-lam-sao
Núm vú bị tụt phải làm sao là điều mà nhiều người thắc mắc

Xem thêm: >>>kéo núm vú bị tụt hiệu quả
+ Mức độ 2: Núm vú có thể kéo được ra (không dễ dàng như so với mức độ I), và quan trọng la sau khi kéo ra núm vú lại tụt vào bên trong. Không thể ổn định đầu vú bên ngoài lâu được. Tình trạng này nguyên nhân có thể là do mô xơ kéo vào bên trong, ống tuyến sữa ngắn.

Để giải quyết núm vú bị tụt phải làm sao trong trường hợp này, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của tiểu phẫu kéo núm vú bị tụt. Ca tiểu phẫu có thể chỉ cần chỉnh nhẹ ở niêm mạc quanh quầng vú là đã có thể kéo lộ núm vú ra ngoài.

+ Mức độ 3: Núm vú bị tụt hẳn vào bên trong, không thể kéo ra ngoài. Nguyên nhân như ở mức độ 2 nhưng nặng hơn, nếu không thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt thì không thể giải phóng được núm vú ra bên ngoài.

Bác sĩ sẽ thực hiện rạch chân núm vú, bóc tách dải xơ, khâu đường vân căn ngang ở chân núm vú để giữ độ nhô ổn định, không bị tụt lại vào bên trong. Nếu núm vú bị tụt quá nặng, có thể bác sĩ sẽ tiểu phẫu 1 phần biểu bì để cáy vào chân núm vú, nâng độ nhô cho nhũ hoa vượt khỏi quầng vú và bầu vú.

Núm vú tụt phải làm sao
Khắc phụ tình trạng núm vú bị tụt

Xem thêm: >>>địa chỉ kéo núm vú bị tụt hiệu quả
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện các ca tiểu phẫu kéo núm vú tụt từ đơn giản đến phức tạp. Nếu muốn giải quyết núm vú bị tụt phải làm sao, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và có lời khuyên thật chi tiết.

Còn điều gì thắc mắc hãy trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam số 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, HN hoặc gọi số hotline: 1900,6466 để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công !

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook