Phun xăm mí mắt nghệ thuật

06:13:44 - 31/01/2013 - admin

Phun xăm mí mắt là cách đơn gian, nhanh, tiện lợi giúp bạn luôn sở hữu đôi mắt có hồn, sắc nét. Chỉ với vài chục phút, các chuyên viên phun xăm sẽ khéo léo, tỉ mỉ tạo đường nét xăm mí đẹp, an toàn giúp bạn.

Trang điểm cho đôi mắt luôn đòi hỏi sự khéo léo của bạn, hàng ngày bạn loay hoay với cây chì kẻ mắt để tô vẽ. Không phải sáng nào cũng dậy được sớm để kỳ công kẻ vẽ chưa kể không phải cứ một lần là được đẹp ngay mà có khi phải kẻ đi kẻ lại đến đỏ hoe chảy cả nước mắt.

Tại sao bạn nên xăm mí mắt?

Với công nghệ phun xăm tinh tế hiện nay thì việc xăm mí mắt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Là một hình thức làm đẹp rất nghệ thuật. Phun xăm mí mắt là một dịch vụ đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi từ những cơ sở phun xăm nhỏ lẻ đến các trung tâm phun xăm lớn hơn cho đến các thẩm mỹ viện đều có dịch vụ này để phục vụ theo nhu cầu làm đẹp của phái nữ.

Phun (xăm) mí mắt là một hình thức trang điểm vĩnh viễn mí mắt giống như vẽ viền mi mắt bằng chì kẻ mắt.

Làm thế nào để phun xăm mí mắt đẹp?

4-phun-xam-mi-mat

Chỉ cần kẹp và chuốt mascara cho mắt là có thể tự tin ra đường

Trong hình thức phun viền mí mắt, đương viền được hạn chế là rất nhỏ và mỏng nên đòi hỏi các chuyên gia thẩm mỹ phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong từng đường di. Mặt khác mí mắt là bộ phần tiếp xúc với mắt nên đòi hỏi mực xăm phải là loại tốt đảm bảo không gây hại đến mắt.

Nhiều người khi đi xăm mí mắt thường kỳ vọng ở đôi mắt to hơn nhưng hậu quả là đôi mắt đó lại bị nhỏ đi vì người thợ chọn giải pháp xâm vào mí trong của mắt khi mà đúng ra phải xâm đúng vào đường lông mi mắt mới to ra được. Bạn nên yêu cầu chuyên gia phun xăm vẽ thử trước, nếu thấy hợp thì hãy quyết định xăm.

Các bước xăm mí mắt

– Rửa mắt với nước muối

– Làm sạch vùng xăm bằng mỡ kháng sinh

– Gây tê nhẹ lên viền mi

– Phun mực xăm lên viền mi

Thời gian xăm mí mắt thường lâu hơn thời gian xăm mày, xăm môi nên đòi hỏi kỷ thuật viên phải thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ hơn. Thông thường thời gian phun (xăm) cả mí trên, mí dưới là 45 phút.

Chi phí xăm mí mắt: Chi phí xăm mí mắt còn tùy thuộc vào bạn muốn xăm cả hai mí hay chỉ xăm một mí. Thông thường chi phí trong khoảng từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng/một mí

Chăm sóc sau xăm mí mắt

–          Sau khi phun xăm, chỉ cần giữ vệ sinh vùng da xăm, rửa mặt tránh vùng xăm không để nước vào.

–          Nên hạn chế ăn đồ nếp, trứng, thịt gà, thịt bò, caffe…

–          Tránh dụi mắt trong mấy ngày đầu.

Lưu ý sau khi xăm mí mắt:

Sau xăm mí mắt có thể có cảm gíac hơi căng tức do thuốc tê. Mắt sẽ nặng rũ xuống một chút. Vì vậy bạn nên hạn chế đọc truyện hoặc nhìn máy tính xem tivi tập trung nhiều trong thời gian đầu. Thậm chí một số người gặp khó khăn trong vấn đề tầm nhìn của mắt 1 vài ngày sau khi phun(xăm) mí mắt. Đây là những hiện tượng bình thường sẽ hết trong vài ngày sau đó nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Kết quả sau xăm mí

1-phun-xam-mi-mat

Mắt trông to, sắc nét và ấn tượng

–  Mắt có viền mí đẹp mà không cần trang điểm

–  Mắt trông to, sắc nét và ấn tượng.

– Chỉ cần kẹp và chuốt mascara cho mắt là có thể tự tin ra đường.

Không giống như phun xăm môi hoặc phun xăm lông mày, mắt là nơi nhạy cảm nên bạn nên lựa chọn phun xăm ở những thẩm mỹ viện lớn có bác sỹ chuyên môn về ngành y, đồng thời cơ sở trang thiết bị cũng cần được trang bị đầy đủ để đảm bảo việc gây tê và phun xăm được an toàn nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook