Sau bấm mí có cần nghỉ dưỡng không? Bác sĩ tư vấn

14:43:15 - 03/11/2015 - admin

Câu hỏi: Tôi muốn đi bấm mí mắt để cải thiện đôi mắt 1 mí. Tuy nhiên, vì tôi phải đi lại nhiều và khá bận rộn nên không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc. Các bác sĩ có thể cho tôi biết bấm mí có cần nghỉ dưỡng không, sau bấm mí mắt bao lâu hết sưng và cách chăm sóc sau bấm mí như thế nào. Xin bác sĩ trả lời giúp tôi với nhé.

Làm mắt 2 mí

Trả lời:

Chào bạn Hảo!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn hỏi đáp của TMV Kangnam. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cần nghĩ dưỡng bao lâu sau khi bấm mí?

Bấm mí mắt tại TMV Kangnam là một tiểu phẫu rất đơn giản, nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo. Do vậy, sau khi thực hiện bấm mí cho đôi mắt 2 mí tròn đẹp, bạn hoàn toàn không mất thời gian nghỉ dưỡng phục hồi.

Sau khoảng 30 phút thực hiện thủ thuật, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt tươi trẻ mà không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Ngay sau đó, bạn có thể trở về nhà, sinh hoạt bình thường. Bạn chỉ cần chú ý tuân thủ đúng chế độ chăm sóc sau phẫu thuật theo hướng dẫn.

Với thẩm mỹ mắt này, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại mí mắt trên để tạo thành mí mắ với 2 đường kẻ phân biệt, không xâm lấn, hoàn toàn không làm tổn thương đến cơ nâng mi, giác mạc, kết mạc, hay thị lực và sau khoảng 1 tuần là đôi mắt hoàn tòan hết sưng.
Cách chăm sóc mắt sau bấm mí mắt?
– Thông thường sau khi phẫu thuật nên băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu.
– Sau phẫu thuật bấm mí mắt nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.
– Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.
– Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.
– Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.
– Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
Hy vọng những thông tin trên phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn.Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Tham khảo thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook