Sau cắt da thừa mí mắt bao lâu thì phải phẫu thuật lại?

16:26:51 - 18/04/2016 - admin

Chào các bác sĩ tư vấn tại BVTM Kangnam. Năm 2000 tôi có tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt (bởi 2 mí mắt của tôi có rất nhiều mỡ thừa và da chùng). Sau phẫu thuật thì mắt rất đẹp lại tự nhiên nên không ai biết được là tôi từng đi thẩm mỹ. Cho đến nay, tình trạng sụp mí mắt của tôi bắt đầu quay trở lại. Vậy tôi muốn tiến hành phẫu thuật lấy mỡ thừa và da một lần nữa có được không? Nếu tiến hành thì bao lâu tình trạng da dư lại xuất hiện (Nguyen Thi Kim Thanh)

dien vien 11-042

Da chùng và mỡ dư tuỳ thuộc vào mức độ lão hoá da và khả năng tích luỹ mỡ dưới da vùng mắt. Quá trình lão hoá chùng da xảy ra nhanh hơn nếu phơi nắng quá mức, tình trạng dinh dưỡng kém, sử dụng thuốc lá thường xuyên, quá lo âu buồn phiền…

Lượng mỡ dư nhiều hay ít chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống, khả năng hấp thu cũng như hoạt động của cơ thể.

Thông thường vết mổ ổn định hoàn toàn sau khoảng 1 năm, nếu sau thời gian trên bạn có nhu cầu phẫu thuật sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp của bạn đã phẫu thuật 6 năm bạn có thể phẫu thuật lại để điều chỉnh lượng da thừa và lấy bỏ mỡ dư.

Tuy nhiên khi tuổi càng cao quá trình lão hoá sẽ xảy ra nhanh hơn vì thế tình trạng da thừa xuất hiện trở lại đối với bạn sau phẫu thuật sẽ nhanh hơn lần đầu có thể khoảng 5-6 năm.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về da thừa mí mắt, xin mời bạn gọi điện đến số 1900 6466 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Xin cám ơn bạn. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook