Tất tần tật 4 phương pháp trị sẹo phổ biến nhất hiện nay

16:48:15 - 14/09/2017 - admin

4 phương pháp trị sẹo phổ biến và tốt nhất hiện nay gồm 3 giải pháp từ can thiệp thẩm mỹ, cụ thể đó là dùng tia laser, dùng kim châm, tiêm chất làm đầy. Biện pháp còn lại là dùng phương pháp dân gian. Tham khảo bài viết để thấy được lợi hại, được mất của từng phương pháp cụ thể nhé!

>> chữa sẹo lõm sau mụn
Chiếu ánh sáng, bắn laser: Chiếu ánh sáng là phương pháp khá nhẹ nhàng, thường dùng để trị sẹo thâm, thường ít tác dụng với sẹo lõm, lồi, phì đại. Điều trị theo liệu trình với nhiều phương pháp khác, vì chiếu riêng lẻ thì hiệu quả không cao. Còn phương pháp bắn laser, khi tiến hành, bạn sẽ có cảm giác nóng ran ở mặt vì da bị đốt. Làn da sẽ ửng đỏ, đóng mày và tróc trong khoảng 1 tuần sau đó. Trong vòng 14 ngày sau điều trị, bạn không được ra nắng, vì da rất dễ bị tổn thương. Đây là 2 công nghệ khá tốn kém và thường phải thực hiện nhiều lần. Một số loại ánh sáng và laser có thể gây chết tế bào, để lại tác dụng phụ, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho máy laser trị sẹo

Kim châm: Tùy theo mức độ nông sâu của sẹo, bác sĩ sẽ gắn các đầu kim với kích thước to nhỏ khác nhau. Khi tiến hành di chuyển máy, các mũi kim sẽ đâm xuyên qua da, xuống tận đáy sẹo và phá hủy những mô xơ để kích thích da sản sinh collagen. Vùng da bị tác động sẽ sưng đỏ, dễ chảy máu và nhiễm trùng. Cho nên, bạn phải giữ gìn cẩn thận. Phương pháp này cũng khá tốn kém, cần thực hiện nhiều lần.
>> trị sẹo rỗ ở đâu tốt
Lột tẩy, tiêm chất làm đầy: Lột da là phương pháp dùng các loại hóa chất có độ tẩy cao để lấy đi lớp da hư tổn, dày xấu trên bề mặt. Cách này giúp da nhìn sáng màu hơn, các vết sẹo cũng có vẻ mờ dần. Tuy nhiên, do tác hại của chất tẩy, da sẽ mỏng, yếu và dễ bị kích ứng, bắt nắng. Còn tiêm chất làm đầy là phương pháp thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản. Một thời gian ngắn sau khi tiêm, các vết sẹo lõm có thể đầy hơn. Tuy nhiên, sau khoảng 4 tháng, chất làm đầy sẽ bị cơ thể hấp thụ hết, dạ sẽ lõm trở lại và bạn phải tiếp tục tiêm tiếp. Một mũi tiêm có giá từ 10 đến 15 triệu đồng.

Dùng phương pháp dân gian: Nghệ tươi thường là lựa chọn để trị sẹo. Tuy nhiên, bạn chỉ được dùng khi vết thương đã lên da non. Bôi nghệ từ khi vết thương còn hở sẽ dễ gây nhiễm trùng, sẹo cũng sẽ trở nên đen bóng. Còn các loại rượu, thuốc xoa dân gian hay nước cốt chanh thường có tính sát trùng rất mạnh, cũng chỉ nên dùng khi vết thương đã bắt đầy lành. Các phương pháp có tác dụng thường không cao.

>> trị sẹo lồi tại kangnam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook