Trị mụn thịt từ bên trong bằng các loại thảo mộc

16:30:20 - 26/06/2015 - admin

Bạn có biết rằng các loại thảo mộc như: mướp đắng, râu ngô, cỏ nhọ nồi…mang lại công dụng trị mụn thịt từ bên trong rất hiệu quả nếu bạn biết cách áp dụng. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết sau đây các bạn nhé!

Râu ngô (râu bắp)

tri-mun-thit-tu-ben-trong-bang-cac-loai-thao-moc

Râu bắp là 1 vị thuốc được dùng trong dân gian từ lâu

Râu bắp là 1 vị thuốc được dùng trong dân gian từ lâu. Hiện nay, khoa học đã chứng minh kết quả đó và được áp dụng trong các bệnh: viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật. Có thể phôi hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu. Uống nước râu bắp ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa.

Cỏ nhọ nồi ( Cỏ mực)

tri-mun-thit-tu-ben-trong-bang-cac-loai-thao-moc

Cỏ nhọ nồi có tác dụng trị mụn thịt rất hiệu quả

Trích tinh cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan. Cỏ nhọ nồi còn có tác dụng mạnh hơn khi sử dụng với Phyllanthus niuri (từ cây Diệp Hạ Châu) và Curcumin (từ Nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10. Nồng độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh sụt giảm và trở về mức bình thường. Hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu, tăng tiền chất-beta-lipoproteins và cholesterol.

Mướp đắng

tri-mun-thit-tu-ben-trong-bang-cac-loai-thao-moc

Cách trị mụn thịt từ bên trong bằng mướp đắng

Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

Rau má

tri-mun-thit-tu-ben-trong-bang-cac-loai-thao-moc

Rau má có tình mát rất tốt cho cơ thể

Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho cơ thể. Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn: da vàng sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta.

Hãy thử áp dụng những cách trị mụn thịt hữu dụng này xem sao các bạn nhé!

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook