Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà ngăn ngừa rụng tóc hữu hiệu

16:50:32 - 01/10/2014 - admin

Tinh dầu bưởi từ lâu đã được biết đến là một bài thuốc dân gian giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc dày, mềm mượt hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể tự chế cho mình những chai tinh dầu bưởi để loại bỏ nỗi la rụng tóc.

Công dụng của tinh dầu bưởi

tu lam tinh dau buoi ngan ngua rung toc huu hieu

Vỏ bưởi chứa rất nhiều Pectin, Naringin, men tiêu hóa Peroxydaza

Vỏ bưởi chứa rất nhiều Pectin, Naringin, men tiêu hóa Peroxydaza và Amylaza, đường Ramoza, Vitamin A và C… rất tốt cho tóc. Từ xa xưa phụ nữ Việt Nam đã sử dụng vỏ bưởi phơi khô để đun nước gội đầu, không chỉ tạo mùi thơm dễ chịu mà còn có tác dụng làm cho tóc khỏe hơn, chắc và bóng mượt, giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Tinh dầu bưởi được chiết xuất chủ yếu từ vỏ bưởi với rất nhiều công dụng như:

– Nếu bạn bị hói đầu bạn có thể xịt tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi lên da đầu để kích thích tóc mọc dài hơn, nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng ngày 2 lần phương pháp này để cho hiệu quả cao hơn.

– Dùng tinh dầu bưởi để massage giảm béo: bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi lên lòng bàn tay và massage bụng nhẹ nhàng. Chúng có tác dụng đánh tan mỡ thừa giúp cơ thể săn gọn hơn.

Cách làm tinh dầu bưởi

Cách 1:

tu lam tinh dau buoi ngan ngua rung toc huu hieu

Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả bưởi

– Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả bưởi.

– Vắt tinh dầu vào trong một khay có chứa nước sạch.

– Đổ hỗn hợp này vào một cái chai và đóng nắp lại. Khi đó, tinh dầu sẽ nổi lên bề mặt nước.

– Dốc ngược chai xuống, phần tinh dầu sẽ tiếp tục nổi lên trên mặt nước

– Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dần sao cho giữ lại được phần tinh dầu.

– Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn.

Cách 2:

tu lam tinh dau buoi ngan ngua rung toc huu hieu

Đun vỏ bưởi phơi khô

– Vỏ bưởi phơi khô.

– Sau đó bạn đun một nồi nước nhỏ, thả vỏ bưởi vào trong và đun trong vòng 15-20 phút cho tinh dầu hòa tan trong nước.

Cách ngăn ngừa rụng tóc hữu hiệu với tinh dầu bưởi:

Cách 1:

tu lam tinh dau buoi ngan ngua rung toc huu hieu

Tinh dầu bưởi

Thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội, hay cho vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước) sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gẫy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe, nhung huyền. (có thể dùng kết hợp với tinh dầu Hương Nhu cho tác dụng mọc tóc nhanh hơn).

Cách 2:

tu lam tinh dau buoi ngan ngua rung toc huu hieu

Massage tinh dầu vỏ bưởi

Một cách trị rụng tóc khá tốt nữa là bạn cũng có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Trước tiên cần thấm ướt da đầu sau đó sử dụng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, tiến hàng massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Áp dụng đều đặn mỗi tuần 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả vỏ bưởi trị rụng tóc một cách rõ rệt.

Sử dụng tinh dầu bưởi ngăn ngừa rụng tóc là một phương pháp rất an toàn nhưng với tình trạng tóc rụng quá nhiều thì tinh dầu bưởi không thể phát huy tác dụng.

Xem thêm:

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook