Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng trị mụn nhanh chóng cung cấp cho bạn những cách trị mụn hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những công thức trị mụn từ tinh dầu để có được một làn da hoàn mỹ không tỳ vết nhé.

1.Trị mụn bằng dầu dừa

trị mụn bằng dầu dừa

.Trị mụn bằng dầu dừa

Dầu dừa được xem là cách trị tất cả các loại mụn và trị mụn ở lưng hiệu quả vì trong dầu dừa chứa 2 axit béo quan trọng là axit lauric và axit capric đều có đặc tính kháng khuẩn cao, khi thẩm thấu vào da sẽ chuyển thành monolaurin và monocaprin – các chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại và bảo vệ da khỏi mụn cũng như các nhiễm trùng khác.

Không chỉ vậy, vitamin E trong dầu dừa còn hạn chế việc sản xuất bã nhờn, giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn bọc và làm mờ vết thâm do mụn gây ra nữa đấy.

Để thực hiện cách trị mụn này đầu tiên bạn hãy rửa mặt bằng nước ấm, lau mặt bằng khăn bông sau đó thoa dầu dừa lên mặt, massage khoảng 1-2 phút, để dầu dừa thẩm thấu vào da trong khoảng 10-15 phút rồi rửa bằng nước ấm.

Kiên trì thực hiện cách này đều đặn 2-3 lần/ tuần sau 1 thời gian câu hỏi  làm cách nào để hết mụn sẽ được giải quyết đấy.

2.Trị mụn bằng tinh dầu oải hương

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Những cách trị mụn nhanh nhất
>> Cách trị mụn đầu trắng hiệu quảtinh dầu oải hương giúp trị mụn

Trị mụn bằng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương rất cần thiết để giảm thiểu những vết đỏ và sưng do mụn trên làn da của bạn. Để đạt được kết quả tốt hơn bạn hãy nhỏ 6 giọt tinh dầu oải hương với một vài giọt nước tùy theo mức độ cần thiết, sau đó nhúng đầu tăm bông vào hỗn hợp và chấm lên những điểm mụn.

Giữ trong vòng 10-15 phút và rửa sạch với nước ấm. Nhờ khả năng chống khuẩn của mình, tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp bạn trị mụn hữu hiệu đấy nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm được cách trị mụn nhanh nhất để có lan da đẹp hoàn hảo hơn nhé.