Uống thuốc trị nám da có tốt thực sự không?

09:18:11 - 13/09/2017 - admin

Uống thuốc trị nám da là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn đối phó với nám da. Nhưng cách này có thực sự tốt không, khả năng trị nám của phương pháp này đến đâu, cùng tham khảo trong bài viết nhé!

>> trị nám bằng laser bao nhiêu tiền

1/ Khả năng trị nám của thuốc uống trị nám

– Thuốc uống trị nám ra đời như một yêu cầu tất yếu. Các loại thuốc này được y học hiện đại tập trung phát triển nhiều hơn. Thành phần của thuốc uống thường có dược tính mạnh và chứa các loại vitamin giúp tăng cường trao đổi chất từ bên trong, cân bằng lại nội tiết tố. Chúng có dạng viên sử dụng như thuốc uống trị bệnh thông thường, rất thích hợp cho những người muốn trị nám tại nhà hoặc người phải thường xuyên đi công tác lâu ngày.

– Và thời gian sử dụng các loại thuốc này cũng yêu cầu người sử dụng phải kiên trì, hiệu quả của thuốc sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất là sau 1-2 tháng sử dụng liên tục. Và trong quá trình sử dụng những loại thuốc này thì tuyệt đối không được sử dụng thêm bất cứ loại thuốc nào khác, kể cả thuốc điều trị bệnh, nếu không sẽ dễ gây kích ứng hoặc làm mất tác dụng của thuốc và lại khiến cơ thể phải chịu áp lực nặng nề hơn từ việc đào thải một lượng chất dư thừa lớn hơn bình thường.

Kết quả hình ảnh cho thuốc trị nám

– Y học cổ truyền cũng có thuốc uống điều trị nám. Song khác với các loại thuốc uống tây y, những bài thuốc Đông y trị nám không cố dồn một lượng chất bổ nhất định vào cơ thể, dược chất trong thảo dược cũng không quá mạnh như hoá dược đã qua điều chế. Sự kết hợp giữa chúng mang lại tác động hỗ trợ chức năng của các tạng phủ, từ đó cải thiện chất lượng khí huyết lưu chuyển trong khắp cơ thể. Như một chuỗi hệ quả tất yếu phải xảy ra, hệ nội tiết tố tất sẽ được cân bằng với trạng thái khoẻ mạnh nhất.
>> trị nám ở đâu hiệu quả

2/ Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc uống trị nám da mặt

– Có tác dụng trị nám khá tốt nhưng thuốc uống trị nám lại tiềm ẩn nguy cơ không chỉ cho làn da mà cho cả cơ thể, cho sức khỏe. Đó chính là điều khiến nhiều chị em vẫn còn phân vân khi đưa ra quyết định có sử dụng thuốc này hay không? Có thể kể đến một số tác dụng phụ thường gặp khi uống thuốc trị nám như:

– Bị nhờn thuốc: Nếu như bạn uống thuốc quá nhiều thuốc trong một thời gian dài mà không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì thì khả năng bị nhờn thuốc là rất lớn. Khi đó cơ thể sẽ không thể hấp thụ thêm bất cứ một loại chất bổ trợ nào khác từ bên ngoài và có khi còn gây hại cho cơ thể khi phải tiêu hoá một lượng thuốc lớn.
– Gây viêm loét dạ dày: Trong thuốc uống điều trị nám có chứa nhiều thành phần có dược tính mạnh, nếu như bạn sử dụng trong thời gian dài những thành phần này sẽ phá hủy lớp thành niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày.
– Gây kích ứng hoặc phản ứng thuốc khi dùng cùng với các loại thuốc chữa bệnh khác: Như đã nói ở trên, khi sử dụng thuốc trị nám bạn sẽ không được dùng thêm bất cứ loại thuốc nào khác, kể cả thuốc chữa bệnh. Các thành phần có trong những loại thuốc khác nhau rất dễ gây kích ứng. Thậm chí một số thành phần ở các loại thuốc khác nhau khi kết hợp lại còn có thể gây hại lớn cho sức khoẻ, có không ít trường hợp phải nằm viện cả tháng do bị phản ứng thuốc. Uống thuốc trị nám chống chỉ định với những trường hợp người đã có tiền sử các bệnh nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp… thuốc cũng không dành cho phụ nữ sau sinh vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bé.
>> điều trị nám da ở cổ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook