Xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Yang

03:42:21 - 01/02/2013 - admin

Hầu hết những ai đi xăm hình nghệ thuật đều không bao giờ nghĩ sau này sẽ xóa hình xăm đi mà nghĩ là sẽ để vĩnh viễn. Những người đi xăm hình nghệ thuật thường là thanh niên còn trẻ yêu cái đẹp và có cá tính ấn tượng muốn thể hiện qua hình xăm trên cơ thể mình. Theo thời gian mọi người mới thấy sau này hình xăm không còn phù hợp với tuổi tác nữa và muốn xóa hình xăm. Cũng có thể là do hoàn cảnh như đi nước ngoài hoặc đi vào quân đội nơi có những quy định nghiêm ngặt không cho để hình xăm, mọi người mới đi xóa xăm.

Xóa hình xăm có khó không?

Việc xoá đi các hình xăm này không hề dễ dàng như việc bấm chuột vào dấu “undo” của một chương trình máy tính để đưa da trở về tình trạng ban đầu trước khi xăm.

Khi xăm, kim đã đưa mực xăm vào sâu bên dưới lớp da, để xoá phải tìm cách huỷ một số mực đã đưa vào da này. Có những trường hợp, mực xăm là loại mực Tàu, mực được chế từ than của dép Lào đốt cháy chảy ra hoặc lốp xe hoặc từ sữa của phụ nữ đang cho con bú (những hình xăm này chỉ nổi lên khi uống rượu hoặc uống chất kích thích)… vì vậy rất khó mất đi.

Các cách xóa hình xăm không thành công:

 

cong nghe xoa xam khong de lai seo

Xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Toning

Do thiếu hiểu biết nên có nhiều người xóa xăm bằng cách xăm mực pha màu theo màu da rồi xăm chồng lên hình xăm cũ. Cách này vừa không thực tế do hầu như không thể pha được màu mực hoàn toàn giống màu da người, hơn nữa, sau khi đã đi vào da, màu mực sẽ biến đổi, và sau một thời gian, màu mực lại tiếp tục biến đổi nữa… Cuối cùng rồi, không những không xóa được hình xăm cũ mà trên vết xăm lại phát sinh thêm một màu mới, rất khó xóa tiếp.

Có trường hợp dùng phương pháp chà xát bằng vật nhám, dùng vật nhọn châm lấy mực ra… nhưng không có kết quả. Vài người đã xài đến biện pháp mạnh như dùng bàn ủi gây phỏng da, dùng acid băng lên vết xăm để huỷ da cùng với hình xăm. Kết quả là vùng da xăm bị tổn thương, nhiễm trùng và cuối cùng thay cho các hình xăm là các vết sẹo lồi dị dạng mà màu mực xăm vẫn còn lốm đốm.

Một số cơ sở xóa xăm nhỏ dùng laser CO2 (là loại laser thông dụng trong phẫu thuật), laser CO2 có thể xóa nhanh trong một lần làm mất đi phần mực xăm nhưng sẽ hủy hoại làm bỏng da và để lại khoảng sẹo đúng bằng hình xăm trên cơ thể.

Còn một hình thức xóa xăm nữa nếu bạn đến bệnh viện, bác sỹ dùng, biện pháp thông thường là cắt bỏ phần da có hình xăm và ghép da lấy từ nơi khác trên cơ thể. Phương pháp này là phẫu thuật phức tạp, tuy mất đi hình xăm nhưng vẫn để lại dấu vết của đường sẹo không đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả vùng lấy da và vùng ghép da.

Cách xóa hình xăm trên người bằng công nghệ Laser Yang: an toàn, không đau, không để lại sẹo

Đó là các loại laser xung Q-Switched chỉ hủy màu mực xăm, không hủy da nên sẽ không gây sẹo. Khi chiếu vào da, tia laser Q-Switched đi xuyên qua da, chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia. Laser với bước sóng 1064nm phù hợp với phân hủy màu đen, xanh đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân hủy màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây… Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ… dễ xóa hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời…

Xóa xăm bằng Laser Yag an toàn, không để lại sẹo

Xóa xăm bằng Laser Yag an toàn, không để lại sẹo

Tác dụng của máy Qswitch Nd-yag laser trong việc xóa xăm

Với kỹ thuật laser hiện đại, mọi hình xăm bất kỳ màu gì, độ đậm nhạt, kích thước, vĩnh viễn hay được xăm một cách chuyên nghiệp, tất cả đều được xóa đi một cách an toàn và không để lại sẹo.

Đặc biệt, công nghệ này không gây bất kỳ thương tổn nào cho vùng da xung quanh hình xăm.

“Các xung” mang năng lượng laser tập trung cao độ và được các sắc tố màu của hình xăm hấp thu. Chính vì thế mà những tế bào, mô lân cận không bị laser làm tổn thương. Sắc tố màu hấp thu laser sẽ bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti. Các hạt màu này được hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài và hình xăm sẽ mất.

Kỹ thuật xóa xăm không xâm lấn, cho kết quả gần như là hoàn toàn chỉ sau vài lần điều trị; Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hay nguy cơ để lại sẹo; Không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh;

Ngoài việc xóa hình xăm, các máy laser thế hệ mới còn có thể xóa đường xăm chân mày, và kể cả xóa đường xăm viền mí mắt hiệu quả và an toàn với việc sử dụng thêm các với dụng cụ bảo vệ mắt.

– Ngoài trường hợp xăm thông thường, các dạng “xăm do bị chấn thương” (Traumatic Tattoo) như các vết thâm do chất bẩn đọng dưới lớp da mặt sau tai nạn xe cộ…, cũng được loại Laser YAG này xóa rất hiệu quả.

Cách thức xóa xăm bằng Laser YAG

Để giảm đau rát khi xóa xăm, có thể dùng thuốc tê thoa hoặc chích, và để xóa hết màu mực xăm, cần phải thực hiện một số lần. Số lần chiếu laser phụ thuộc cụ thể vào loại mực, thời gian xăm, độ sâu lớp mực xăm… Tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể phải cần xóa một số lần và mỗi lần cách khoảng 6 – 8 tuần.

Chăm sóc sau xóa xăm

– Sau khi chiếu Laser bạn có thể có cảm giác đau, rát vùng chiếu Laser tuy nhiên cảm giác đó chỉ có trong 10-15 phút sau thì hết.

– Bôi kem tái tạo da 3-5 ngày đầu theo chỉ định của bác sĩ

– Tránh để nước lên vị trí xóa xăm.

– Sau 2-4 tuần đến kiểm tra lại và điều trị theo liệu trình.

Chi phí xóa xăm bằng Laser Yag

Tùy vào diện tích, vị trí, màu sắc, độ sâu của hình xăm mà chi phí điều trị có thể khác nhau theo thực tế hình xăm. Chi phí xóa hình xăm dao động khoảng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/lần.

Kết quả sau điều trị xóa xăm

– Mực xăm không còn trên da.

– Da trở về gần như là da bình thường

– Không để lại sẹo vùng xóa xăm

Lưu ý khi xoá xăm

– Do việc xoá xăm dễ gây sẹo, lây nhiễm, khó thực hiện hiệu quả nên chọn thực hiện tại nơi có uy tín cao, như các bệnh viện hoặc các thẩm mỹ viện có bác sĩ và có giấy phép chính thực của Sở y tế.

– Nếu xoá xăm bằng laser cần chọn các loại laser không huỷ da như: laser YAG, laser Ruby… tránh laseer C02 gây sẹo.

– Cần thận trọng khi xoá xăm bằng các hoá chất không rõ nguồn gốc, tác dụng.

– Không nên xoá xăm bằng cách xăm chồng lên màu khác vì kết quả khó đảm bảo mà lại khó khắc phục về sau.

– Đối với các bạn vẫn muốn xăm hoặc đã xăm chỉ nên xăm màu đen, hoặc màu đỏ vì 2 màu này dễ xoá bằng tia laser hơn màu vàng, xanh lá cây… lưu ý thêm là mực tàu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than dễ xoá hơn mực hoá học.

Xem thêm:

Nguồn: http://dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook