Xóa nếp nhăn không phẫu thuật bằng Botox

09:30:07 - 28/02/2014 - admin

Phương pháp tiêm Botox để xóa nếp nhăn không phẫu thuật tuy đã xuất hiện trong ngành công nghiệp thẩm mỹ làm đẹp hơn chục năm nay, nhưng sức nóng của công nghệ này vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

Ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong giới nghệ sĩ, họ sử dụng phương pháp tiêm Botox như một cứu cánh khiến làn da trẻ trung hơn trong những dịp đặc biệt xuất hiện trước công chúng. Và cho đến nay, việc tiêm Botox để xóa nếp nhăn không phẫu thuật vẫn luôn là một ưu tiên với các nghệ sĩ thần tượng của Hàn.

xoa nep nhan khong phau thuat bang botox

Tiêm Botox trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc đã trở thành một điều bình thường

Botox là một loại thuốc được làm từ Protein tinh chất do vi khuẩn Clostridium botulinum (còn được gọi là độc tố botulinum) tổng hợp thành. Các nhà khoa học Hoa Kỳ là những người đã nghiên cứu và sản xuất ra Botox với mục đích ban đầu là điều trị y tế đối với cơ bắp và sau này Botox được sử dụng rộng rãi hơn trong việc thẩm mỹ xóa nếp nhăn bằng nguyên tắc tạm thời làm tê liệt cơ bắp.

Botox được dùng trong thẩm mỹ thường chỉ có 2 loại phổ biến và được chứng minh an toàn với cơ thể là Botox mỹ phẩm (Botulinum toxin type A) và Dysport (botulinum toxin loại A).

xoa nep nhan khong phau thuat bang botox

Xóa nếp nhăn không phẫu thuật nhờ tiêm botox

Tuy được triết xuất từ độc tố, tuy nhiên Botox ngày nay được sử dụng khá an toàn trong việc làm đẹp, giúp xóa mờ nếp nhăn và chống lão hóa cho khuôn mặt. Không chỉ vậy, ngoài tác dụng thẩm mỹ, Botox còn được ưng dụng điều trị chứng đau nửa đầu, đổ mồ hôi trộm và còn có khoảng 20 loại hình điều trị y tế bằng Botox khác nữa.

Đối với lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, tiêm Botox sẽ giúp  ngăn chặn sự co cơ của các mô cơ trên khuôn mặt, vì thế các nếp nhăn và vết chân chim ở mặt sau khi tiêm botox sẽ không thể co vào và làm da nhăn nheo được. Người ta thường tiêm Botox để tạo hình khuôn mặt đầy đặn, thon gọn, nâng cao phần cung mày giúp đôi mắt khỏe đẹp và trẻ trung hơn, xóa và làm mờ các nếp nhăn nơi đuôi mắt, giữa hai lông mày, cằm, cổ,.. và thậm trí là dùng Botox để ức chế tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu ở nách, lòng bàn chân.

xoa nep nhan khong phau thuat bang botox

Các vị trí tiêm Botox trên khuôn mặt

Với một liệu trình điều trị bằng Botox, bạn có thể duy trì tình trạng da mặt căng mịn trong khoảng 3 tháng, tuy nhiên bạn cần để cho làn da có một thời gian nghỉ từ 2-4 tháng trước khi tiêm mũi thứ hai lên cùng một vùng da. Trước khi tiêm, các bác sĩ sẽ thoa một lớp kem mát lên bề mặt da và kiểm tra sự co cơ của vùng da đó trước khi tiêm.

Sauk hi tiêm Botox, khuôn mặt bạn sẽ hơi cứng do các cơ không thể co lại, tuy nhiên hiện tượng này sẽ biến mất ngay sau đó, và các nếp nhăn cũng sẽ mờ đi tại vùng da được tác động. Rất nhiều các kiểm nghiệm thực chứng đã đảm bảo rằng công nghệ tiêm Botox hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể nếu sử dụng đúng liều lượng cho phép. Vì thế hãy lựa chọn các thẩm mỹ viện uy tín nếu bạn muốn áp dụng phương pháp này.

Nguồn: dichvuthammy.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook